THUÊ XE LĂN ĐIỆN ĐÀ NẴNG PHỤC VỤ KHÁCH DU LỊCH

THUÊ XE LĂN ĐIỆN ĐÀ NẴNG

THUÊ XE LĂN ĐIỆN PHỤC VỤ KHÁCH DU LỊCH TẠI ĐÀ NẴNG

(Thuê xe lăn điện tại Đà Nẵng) Đà Nẵng từ lâu được biết đến là một thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đúng như vậy, thành phố không chỉ là nơi thân thiện với khách du lịch thập phương đến tham quan, mà còn là địa điểm thân thuộc với người khuyết tật, thành phố từ lâu đều trang bị những phụ kiện, lối đi hay những phương tiện phục vụ người khuyết tật, người đau ốm, người sử dụng xe lăn, đến tham quan và du lịch tại Đà Nẵng.

ĐỊA CHỈ CHO THUÊ XE LĂN ĐIỆN TẠI ĐÀ NẴNG

THUÊ XE LĂN ĐIỆN ĐÀ NẴNG
THUÊ XE LĂN ĐIỆN ĐÀ NẴNG

GIÁ THUÊ XE LĂN ĐIỆN ĐÀ NẴNG

DỊCH VỤ THUÊ XE LĂN ĐÀ NẴNG GIÁ THUÊ (VND)/NGÀY GIAO NHẬN XE TẬN NƠI
Thuê xe lăn dưới 4 ngày 300.000 Miễn phí vận chuyển
Thuê xe lăn từ 4 – 10 ngày 250.000 Miễn phí vận chuyển
Thuê xe lăn từ 11 ngày 200.000 Miễn phí vận chuyển
Thuê xe lăn trọn gói 1 tháng Liên hệ Miễn phí vận chuyển

Thuê xe lăn dưới 4 ngày: 300.000đ/ngày

Thuê xe lăn từ 4 – 10 ngày: 250.000đ/ngày

Thuê xe lăn từ 11 ngày: 200.000đ/ngày

Thuê xe lăn trọn gói 15 ngày: Liên hệ

Miễn phí vận chuyển khi thuê xe lăn 2 ngày trở lên.

Chat zalo

KHI NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ LỐI ĐI RIÊNG TRONG KHU DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng đang tiên phong trong việc thay đổi khi thiết kế các lối đi riêng dành cho xe lăn ở bãi biển Mỹ Khê. Tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills, người khuyết tật được đón tiếp như những khách VIP với các lối đi riêng và dịch vụ hỗ trợ luôn sẵn sàng khi cần.

Khi nhìn những lối băng chuyền dài đi lên, xuống với độ dốc vừa phải, kết nối từ chân núi đến sàn nhà ga, người ta mới thấy sự tận tâm của những người làm du lịch nơi đây. Ở địa hình đồi núi như Bà Nà, việc tạo ra một lối đi riêng đặc biệt như vậy không hề đơn giản và đòi hỏi chi phí rất lớn.

Thuê xe lăn điện Hồ Chí Minh HCM 093 505 7074
Thuê xe lăn điện ĐÀ NẴNG 093 505 7074

Vào một ngày cuối thu, cựu chiến binh Hoàng Trọng Minh từ quận Thủ Đức, TPHCM, đã xúc động khi vừa bước ra khỏi ô tô đã thấy nhân viên khu du lịch nhanh chóng đến đỡ ông xuống và dìu đi theo lối riêng.

Ông được mời ngồi lên xe lăn do khu du lịch bố trí sẵn để di chuyển thuận tiện trong suốt quá trình tham quan. “Không ngờ rằng tôi lại có chuyến du lịch thuận tiện, dễ dàng đến thế. Đến Bà Nà tôi lại ngỡ mình đang ở xứ nào xa xôi lắm”, ông Minh chia sẻ.

Việc đón tiếp du khách khuyết tật tại Bà Nà Hills đã được xây dựng thành một quy trình chuẩn, phổ biến và đào tạo cho tất cả nhân viên. Mọi nhân viên đều có thể trở thành “người nhà” của những du khách đặc biệt này. Tại tất cả các nhà ga cáp treo đều có sẵn xe lăn cho người khuyết tật nếu họ có nhu cầu. Bất cứ khi nào người khuyết tật cần hỗ trợ, chỉ cần một cái nhìn là đã có nhân viên du lịch đến giúp đỡ và hướng dẫn tận tình.

Cơ hội được đi du lịch bình đẳng như người bình thường là mơ ước của những người khuyết tật.

Tuy nhiên, không phải khu du lịch nào cũng sẵn sàng đầu tư chi phí lớn chỉ để phục vụ một lượng khách nhỏ, chuyên biệt. Nhưng đó chính là cách tạo nên một khu du lịch nhân văn, điều mà không phải nơi nào cũng sẵn lòng thực hiện.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH TẠI ĐÀ NẴNG THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT, NGƯỜI ĐI XE LĂN

Bạn là người khuyết tật, người cao tuổi, bạn đến tham quan du lịch tại thành phố Đà Nẵng, một thành phố tuy rằng non trẻ, nhưng đã đúc kết được kinh nghiệm của nhiều thành phố khác trong hoạt động phát triển du lịch, đặc biệt là các hoạt động chăm sóc cộng đồng. Sau đây chúng tôi có liệt kê một số địa điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng phù hợp với người dùng xe lăn.

Bà Nà Hills:

Nằm trên ngon núi Bà Nà, nơi đây cách trung tâm thành phố 25km, trước đây để lên tham quan núi, chúng ta phải đi ô tô leo đèo lên núi khá vất vả. Nay đã được đầu tư xây dựng cáp treo, với tuyến cáp treo này mọi người đều có thể lên Bà Nà tham quan, đặc biệt người sử dụng xe lăn sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. Ngoài ra các điểm tham quan tại Bà Nà còn được làm các lối đi dành riêng cho người dùng xe lăn, rất phù hợp. Vì vậy khi đưa người thân đến tham quan Bà Nà bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ và việc sử dụng xe lăn tại đây không bị trở ngại.

Ngũ Hành Sơn:

Là một quần thể gồm năm ngọn núi đá vôi nằm gần bờ biển. Du khách có thể tham quan các hang động, chùa chiền và thưởng thức cảnh đẹp từ trên cao. Ngũ Hành Sơn còn nổi tiếng với các làng nghề đá mỹ nghệ.

thang máy ngũ hành sơn
Người khuyết tật sử dụng xe lăn đi thang máy ngũ hành sơn

Mặc dù khu vực này có nhiều bậc thang và địa hình dốc, nhưng vẫn có một số phần của Ngũ Hành Sơn đã được trang bị đường đi dễ dàng hơn. Đặc biệt, khu vực xung quanh Thủy Sơn và các chùa gần đó có lối đi phù hợp.

Biển Mỹ Khê:

Bãi biển Mỹ Khê có lối đi ra biển dành cho xe lăn và một số khu vực đã được thiết kế thân thiện với người khuyết tật. Một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng ven biển cũng có các tiện ích hỗ trợ.

Cầu Rồng:

Cầu Rồng có các lối đi rộng rãi và dốc nhẹ, phù hợp cho người sử dụng xe lăn. Du khách có thể dễ dàng di chuyển từ hai đầu cầu để tham quan và chụp ảnh.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Sơn Trà):

Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà có lối đi và khu vực tham quan rộng rãi, cho phép người sử dụng xe lăn tiếp cận tượng Phật Bà Quan Âm và các khu vực xung quanh chùa một cách dễ dàng.

Công viên Châu Á (Asia Park):

Công viên này được thiết kế hiện đại với các lối đi và tiện ích phù hợp cho người khuyết tật. Người sử dụng xe lăn có thể tham gia nhiều trò chơi và hoạt động giải trí trong công viên.

Bảo tàng Đà Nẵng:

Bảo tàng Đà Nẵng có các lối đi và thang máy hỗ trợ cho người khuyết tật, giúp họ dễ dàng tham quan các khu trưng bày và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của thành phố.

Phố cổ Hội An:

Hội An cũng đã có những cải tiến để trở nên thân thiện hơn với người khuyết tật. Nhiều con phố và cửa hàng trong khu vực phố cổ đã lắp đặt các đường dốc và lối đi rộng rãi để hỗ trợ người sử dụng xe lăn.

Địa chỉ cho thuê xe lăn Đà Nẵng
Địa chỉ cho thuê xe lăn điện Đà Nẵng

Ngoài các điểm đến trên, nhiều khách sạn, nhà hàng và khu mua sắm ở Đà Nẵng cũng đã cải thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt hơn cho người khuyết tật. Du khách có thể yên tâm trải nghiệm một chuyến du lịch thoải mái và dễ dàng tại thành phố này.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.